นาตาลี กับ ฟลุค เกริกพล

615

เรียกได้ว่าทำเอาแฟนๆต่างก็เป็นห่วง หลัง นาตาลี แชร์ประสบการณ์ติด CV19 แชร์ประสบการณ์สุดช็อก เมื่อ ลี นาตาลี เจียรวนนท์ เล่าเหตุการณ์การติด CV19 พร้อมกับ น้องนาตาชา ลูกสาวสุดน่ารักวัยไม่ถึง 1 ขวบ เรียกได้ว่าเป็นวิกฤติอีกครั้งของครอบครัวเลยก็ว่าได้ เพราะปี พ.ศ. 2564 ฟลุค เกริกพล มัสยวาณิช ก็ติด CV19 ตอนที่นาตาลีเพิ่งลืมตาดูโลกได้เพียง 10 วัน ล่าสุด ปลายปีพ.ศ. 2564 ที่ผ่านมา ได้ยกครอบครัวพาน้องนาตาชาเดินทางไปหาคุณตาทวดและคุณยายทวดที่ต่างประเทศ ซึ่งก็เกิดเรื่องสุดช็อก ติด CV19 ทั้งแม่ทั้งลูก งานนี้ นาตาลี และ ฟลุค เผยเรื่องราวผ่านช่องทาง YouTube Flukelee พร้อมแชร์ประสบการณ์ความยากของการติด CV19 ตอนอยู่ต่างแดน

โดย ลี นาตาลี และฟลุค เกริกพล เผยว่า ไปถึงที่นั่น เราก็ไปฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 กันก่อนที่จะมาเจอคุณทวด หลังจากนั้น 3 วัน ลีก็เริ่มมีอาการ ซึ่งตอนนั้นเราก็ตรวจกันวันเว้นวัน ลีเป็นคนที่นอยด์และกลัว CV19มาก กลัวว่าจะมาติดลูก เพราะลูกยังไม่สามารถรับวัคซีน ได้ ตอนอยู่ไทยไม่ออกจากบ้านหลายเดือนเลย

พอมาถึงที่นี่ ไม่รู้เลยว่าติดตอนไหน ติดได้ยังไง ลีระวังที่สุด ดูแลตัวเองเป็นอย่างดี อาการเริ่มจากปวดหัว เหนื่อย เพลียทั้งวัน ไอแห้ง แต่ไม่รู้สึกว่าตัวเองมีไข้ ก็เลยแยกตัวอยู่คนเดียว พี่ฟลุคดูแลส่งข้าวส่งน้ำ ด้วยจานกระดาษ ส่วนการให้นมลูกยังสามารถให้ได้ ตอนปั๊มนม ลีก็รักษาความสะอาดเป็นอย่างดี พอรู้ว่าลีติด ทุกคนก็ห่วงน้องนาตาชามาก

ทั้งนี้ นาตาลี กล่าวเสริมว่า สังเกตอาการน้องอย่างใกล้ชิด วัดไข้น้องตลอด ได้เจอหน้าลูกผ่านระเบียง คิดถึงก็โทรหาพี่ฟลุคให้อุ้มลูกมา ปกติไม่เคยห่างกันเลย ห่วงลูกมาก ถ้าเป็นหนักจะทำยังไง ลีกับพี่ฟลุคพยายามหาโรงพยาบาล โทรไป 3-4 ที่ เขาก็ถามเหมือนกันว่ามีประกันมั้ย และเคยหาหมอที่ไหนมา

พอบอกว่าไม่ได้มีหมอที่นี่ เขาก็บอกว่าถ้าอย่างนั้นให้คำปรึกษาไม่ได้ เราหวังว่าจะมีให้ลูกไม่ติด แต่ปาฏิหาริย์ก็ไม่มี เพราะน้องนาตาชาติด CV19 ไข้ขึ้นสูง แล้ววันนั้นพี่ฟลุคก็ป่วยด้วย คือต้องทำหลายอย่างจนน็อกเลย

อย่างไรก็ตาม นาตาลี ได้หายจากการเป็นโควิด-19 แล้ว จึงได้ให้ความรู้สำหรับผู้ที่ติด CV19 ในระหว่างที่ต้องรับวัคซีนถ้าติด CV19 ระหว่างรับวัคซีนควรจะรอ 1 เดือน หลังเป็น CV19 ก่อน ถึงจะไปบูสเข็มที่ 2 ของไฟเซอร์ได้ แต่วันนั้นพี่ฟลุครับครบ 3 เข็มแล้ว

ขอบคุณ FlukeLee