พระอาจารย์แจ้เกจิดังร่วมพิธีเบิกเนตรท้าวเวสสุวรรณวัดบึงบา

890

วันที่ 17 กรกฎาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่วัดบึงบาประภาสะวัต(คลองสิบ) ต.บึงบา อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี ขอเชิญร่วมพิธีพุทธาภิเษกบวงสรวงเบิกเนตรองค์ท้าวเวสสุวรรณหน้าเทวดา องค์ท้าวเวสสุวรรณหน้ายักษ์ ในวันอาทิตย์ที่ 24 กรกฎาคม 65 โดยมีพระครูสุจิตรัตนากร เจ้าคณะอำเภอหนองเสือ เจ้าอาวาสวัดบึงบาประภาสะวัต(คลองสิบ) นั่งปรกอธิษฐานจิตรปลุกเสก และ พระตะวัน อิทฺธิโชโต หรือพระอาจารย์แจ้ เกจิชื่อดังแห่งวัดน้อมประชาสรรค์

ซึ่งกำหนดการในการประกอบพิธีดังนี้ ในเวลา 09.09.น.ของวันที่ 24 กรกฎาคม 65 ประกอบพิธีบวงสรวง องค์ท้าวเวสสุวรรณ โดยมีอาจารย์นที มหาคัมภีร์พระเวท ซึ่งเป็นพราหมณ์ชื่อดังที่ประกอบพิธีบวงสรวง

ในขณะที่ในเวลา 16.30 ประกอบพี่ธีนั่งปลุกเสกเบิกเนตร องค์ท้าวสุวรรณ ทั้ง 2 องค์ โดยในช่วงกลางคืนวันที่ 22-24 ก.ค.ชมคณะลิเก ลูกกบ เสียงหวาน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสืบเนื่องจากเมื่อหลายเดือนก่อนทางด้านอาจารย์นที มหาคัมภีร์พระเวท ซึ่งเป็นพราหมณ์ชื่อดังและ นายศิวะ ชัยสุทธิวงศ์ เจ้าของบริษัท เออาร์ที่ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทส่งออกชุดทหารทั่วโลก ได้นำองค์ท้าวเวสสุวรรณหน้าเทวดา และ องค์ท้าวเวสสุวรรณหน้ายักษ์ นำมาถวายวัดหลังจากเดินทางมาขอโชคลาภการงานจาก องค์ท้าวเวสสุวรรณวัดบึงบาแล้วประสบความสำเร็จทั้งด้านการงานทั้งโชคลาภ จึงได้นำองค์ท้าวเวสสุวรรณทั้ง 2 องค์มาถวายแก่วัดบึงบาเพื่อให้พุทธศาสนิกชนทั้งหลายได้เข้ามากราบไหว้บูชากัน

ดังนั้นในวันที่ 24 กรกฎาคม 65 ที่จะถึงนี้ซึ่งเป็นวันประกอบพิธีเบิกเนตรองค์ท้าวเวสสุวรรณ จึงขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชนทั้งหลายร่วมงานในครั้งนี้ร่วมกัน ส่วนรายได้ทั้งหมดจะนำไปเคลื่อนย้ายฌาปนสถานที่กำลังดำเนินการอยู่ในขณะนี้

ข่าวโดย กำพล วงศ์สุทธา ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัด ปทุมธานี